Category Archives: ลีกเอิง

แวร์รัตติ ย้ำชัด ไม่คิดย้ายหนี เปแอสเช

ทางด้าน มาร์โก แวร์รัตติ ยอดมิดฟิลด์ของทีมปารีส แซงต์-แชร์กแมง ออกมาให้สัมภาษณ์ถึงอนาคตของตัวเองว่ายังไม่คิดที่จะย้ายหนีต้นสังกัดไปไหน แม้ว่าช่วงนี้จะตกเป็นข่าวกับทีมใหญ่ทั่วทั้งยุโรปอยู่ก็ตาม มันยังไม่ใช่เวลาที่จะย้ายไปไหนอย่างแน่นอน แข้งวัย 24 ปี ชาวอิตาลี ถือเป็นหนึ่งในผู้เล่นกองกลางระดับพรสวรรค์ที่กำลังจะก้าวขึ้นไปเป็นระดับโลกได้ในอนาคต แน่นอนว่าเขานั้นต้องการที่จะได้เล่นอย่างเป็นมืออาชีพและเล่นได้อย่างเต็มที่ แต่หลายคนก็มองว่าทีมระดับ เปแอสเช ที่อยู่ในลีกเอิง ฝรั่งเศส นั้นไม่ใช่ที่ที่เขาควรเสียเวลาอยู่ด้วยอีกต่อไป จึงทำให้เกิดความคาดหวังว่าจะมีบิ๊กดีลเกิดขึ้นในเร็ว ๆ นี้ แต่เขานั้นยังคงเล่นได้ดีและฟอร์มไม่ได้ตกซึ่งแน่นอนว่าเขานั้นต้องการที่จะเล่นอย่างเต็มที่กับสโมสรเดิม ผมยังโอเคอยู่กับที่นี่ ฉะนั้นจึงไม่มีเหตุผลที่จะทำให้ย้ายออกไป” แวร์รัตติ กล่าว

บรรดาเอเยนต์ต่างก็ว่ากันว่า มันยากนะที่จะหาใครสักคนที่เล่นให้กับสโมสรเดียวไปจนแขวนสตั๊ด แต่ผมอยากบอกอะไรไว้อย่างว่า มันมีความแตกต่างกันระหว่างคำว่า ยาก กับ เป็นไปไม่ได้ แน่นอนว่าผมนั้นจะยังคงเล่นอยู่กับสโมสรเดิมซึ่งมันทำให้เรานั้นเป็นสุดยอดของสโมสรนั้นให้ได้นั่นเอง ผมมีชีวิตอยู่ในทุก ๆ วันด้วยการพยายามเป็นผู้ชนะให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ และเล่นให้ดีที่สุดนั่นเอง และบอกกับผู้อื่นอยู่เสมอว่าอยากจะคว้าชัยชนะทุกอย่างที่มีกับสโมสรแห่งนี้แต่มันจะเป็นไปได้

บาโลน้อมรับหลุดโผอัซซูรีแม้ฟอร์มร้อนแรง

01

 


ทางด้านหัวหอกชาวอิตาเลียนน้อมรับการหลุดทีมชาติตัวเอง แม้กำลังทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมกับต้นสังกัดในเวลานี้แม้ว่าที่ผ่านมานั้นเขาจะเรียกฟอร์มอันดีไม่ได้มากเท่าที่ต้องการแต่เขานั้นก็พยายามปรับปรุงการเล่นเพื่อให้ได้มาซึ่งฟอร์มการเล่นที่ดีขึ้นนั่นเอง มาริโอ บาโลเตลลี ดาวยิงฟอร์มแรงของนีซ ยอมรับการตัดสินใจของ จามเปาโร เวนตูรา กุนซือทีมชาติอิตาลีที่ไม่เรียกตัวเขาติดทีมแต่โดยดี พร้อมตั้งเป้างัดฟอร์มเก่งเพื่อหวนคืนธงอีกครั้งในเร็ววันนี้ อดีตดาวยิงลิเวอร์พูลกำลังทำผลงานได้อย่างร้อนแรงกับการย้ายมาเล่นในฝรั่งเศส หลังซัลโว 6 ประตู จากการลงเล่นเพียง 5 เกม แต่มันก็ยังไม่เพียงพอทำให้เขาถูกเรียกติดทัพอัซซูรีในโปรแกรมคัดบอลโลกหนนี้ แน่นอนว่าเขานั้นกำลังเร่งฟอร์มโหดออกมาจากร่างอันแข็งแกร่งแต่มันก็ยังไม่เพียงพอที่จะทำให้เขานั้นได้ตำแหน่งทีมชาติที่เขานั้นต้องการ ผมหลุดจากทีมในบางครั้ง และมันก็สมควรอยู่แล้ว บาโล กล่าว ผมหวังที่จะกลับคืนทีมโดยเร็วที่สุด แต่ต้องเป็นตอนที่ฟอร์มของผมอยู่ในจุดสูงสุดเท่านั้น ผมพยายามอย่างมากเพื่อให้ได้มาซึ่งฟอร์มการเล่นที่ดีที่สุดนั่นเอง สำหรับผมมันดีกว่าที่จะข้ามเกมเหล่านี้ไป ผมต้องการอยู่ในฟอร์มที่ดีที่สุดสำหรับโปรแกรมครั้งต่อไป แน่นอนว่าผมนั้นพยายามที่จะเล่นให้ดีที่สุดเพราะฝีเท้าเรานั้นจะทำให้เห็นว่าเรานั้นเล่นได้ดีและมีฟอร์มที่ร้อนแรงมากแค่ไหนนั่นเอง ทั้งนี้ บาโลเตลลีห่างหายจากการติดทีมชาติอิตาลีตั้งแต่จบศึกฟุตบอลโลก 2014 รอบสุดท้าย ที่ประเทศบราซิล